สถานที่ติดต่อ
ศูนย์ฝึกอบรม
สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณี
และเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ ชั้น 3 ถนนสีลม
แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

โทรศัพท์ 0 2634 4999 ต่อ 306
โทรสาร 0 2634 4999 ต่อ 304
อีเมลวัน - เวลาติดต่อเจ้าหน้าที่
วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 17.00 น.
เว้นวันเสาร์ - อาทิตย์ วันนักขัตฤกษ์
และวันหยุดตามประกาศของสถาบัน

ตารางราคาหลักสูตรฝึกอบรม
แบบฟอร์มใบสมัครเข้ารับการฝึกอบรม
สมัครหลักสูตรออนไลน์

งานประกวดออกแบบเครื่องประดับ ครั้งที่ 1 Rhythm & Colours

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จัดงานตัดสินผลการประกวดออกแบบเครื่องประดับในโครงการ "Rhythm and Colours" ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน 2550 ที่ผ่านมา บริเวณแฟชั่น แกลอรี่ 1 ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนนั้น มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแสดงผลงาน อย่างหนาแน่น

บรรยากาศภายในงานเริ่มต้นด้วยความสดใสในแบบ Colourful กับสีสันอันหลากหลาย ของเครื่องประดับที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 7 ชิ้น และภาพผลงาน การออกแบบกว่า 50 ผลงาน รวมทั้งการแต่ง กายด้วยสีสันอันโดดเด่นของ ผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน
   
การตัดสินผลการประกวดในครั้งนี้ทางสถาบันได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เกริกไกร จีระแพทย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธี โดยนางวิลาวัณย์ อติชาติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติเป็นประธาน การจัดงานได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้พร้อมชมแฟชั่นโชว์ผลงานออกแบบเครื่องประดับประกอบการ เดี่ยวแซกโซโฟนจาก Mr.Saxman คุณเศกพล อุ่นสำราญ และนางแบบชั้นแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ เทย่า โรเจอร์, นาตาลี เจียรวนนท์, ศรีริต้า เจนเซ่น, บี-น้ำทิพย์, ซินดี้-สิรินยา, แหวนแหวน-ปวริศา ที่ทำให้ผลงานของ ผู้จบหลักสูตรการฝึกอบรมหลักสูตรการออกแบบเครื่องประดับและผู้เข้ารอบทั้ง 7 ท่านดูพลิ้วไหวไปตามจังหวะแห่งสีสันอย่างลงตัว

โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้คือ คุณณัฐวัฒน์ สุ่นเท็ก จากผลงานชื่อว่า "Boom Boom" ที่สื่อถึงความสดใสของอัญมณี ที่ทำให้โลกนี้มีสีสันกับ ดีไซน์ที่แหวกแนวไม่ซ้ำใครที่ทำให้เครื่องประดับชุดนี้โดดเด่นกว่าชิ้นอื่นๆ

นอกจากไฮไลท์ในการตัดสินการประกวดและการแสดงแฟชั่นโชว์จากนางแบบแถวหน้าของเมืองไทยแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมดีๆ มากมายมาให้ความรู้แก่ผู้ที่เข้าร่วมชมงานอีกด้วยจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ และนักอัญมณีศาสตร์จากสถาบัน ในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ ต่อผู้รักแฟชั่น รวมทั้งอัญมณีอันสวยงาม ในหัวข้อต่างๆ อาทิ Talk about "Trend and Jewelry Designs 2008" โดย อ.นิวัฒน์ สิงห์ชนะชัยกุล, Talk with Gemmologist ในหัวข้อ "เทคนิคการเลือกอัญมณี" และ Talk with Celebrity ในหัวข้อ "อัญมณีเพื่อผิวพรรณ" ซึ่งตลอดการจัดงานในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่สนใจ ที่เข้าร่วมชมกันอย่างคับคั่งตลอดทั้งงาน