GIT News

26
กุมภาพันธ์ 2556

GIT at 51st Bangkok Gems and Jewelry Fair

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เข้าร่วมงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ ครั้งที่ 51 ในระหว่าง วันที่ 26 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม 2556 ณ ศูนย์แสดงสินค้าชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดโดยสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ และได้รับ การสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งสถาบันได้รับเกียรติจากนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีตัดริบบิ้นเปิดบูธใหม่ของสถาบัน โดยมีนายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ประธานคณะกรรมการสถาบัน และ นางวิลาวัณย์ อติชาติ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ให้การต้อนรับ

งานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลรี่แฟร์ครั้งที่ 51นี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Thailand World of Silver เพื่อเป็นศูนย์กลางให้ผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าอัญมณี เครื่องประดับของไทยและนานาชาติ ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำธุรกิจจากการสร้างสัมพันธ์ทางการค้าตลอดจนการร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอัญมณี และเครื่องประดับให้ได้มาตรฐานระดับสากล ภายในงานจะมีการนำสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับมูลค่าหลายร้อยล้านบาทมาจัดแสดง และการแสดงแฟชั่นโชว์ เครื่องประดับจากเหล่านางแบบชั้นนำ โดยในงานนี้สถาบันได้จัดกิจกรรมออกบูธเพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่งานบริการของสถาบัน พร้อมเปิดให้บริการตรวจสอบ โลหะมีค่าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งจัดรายการส่งเสริมการขายสำหรับผู้ใช้บริการต่างๆของสถาบันภายในงานซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมทั้งเผยแพร่ เอกสารประชาสัมพันธ์งานบริการต่างๆ ของสถาบัน อาทิ เช่น การให้บริการข้อมูลและจำหน่ายเอกสารวิชาการในราคาพิเศษ หลักสูตรฝึกอบรม การสัมมนาต่างๆ รวมทั้งการจัดแสดงผลงานการประกวดในโครงการ ออกแบบเครื่องประดับของสถาบัน ซึ่งมีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมบูธสถาบันเป็นจำนวนมาก

พร้อมกันนี้ ยังได้จัดสัมมนาวิชาการในหัวข้อ "Bangkok’s New Silver Jewelry Era 2013" ในวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13.00 - 16.30 น. ณ ห้องจูปิเตอร์ 8 - 9 บรรยายโดยดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย คุณอตินุช ตันติวิท ผู้อำนวยการ Atta Gallery, Managing Director and Designer / Maker บริษัท เอ.ที.ดีไซน์ แอนด์ จิวเวลรี่ จำกัด และคุณภิรดา เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา Design Director TRIMODE Accessories ในครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมฟังการสัมมนาเป็นจำนวนมาก